Vừa hết kinh nguyệt quan hệ liệu có thai không?

Bị sa tử cung có mang thai được không?
27/11/2018
Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa chị em thường gặp
01/12/2018

Kinh nguyệt là tấm gương phản ánh sức khỏe của chị em. Nhiều chị em cũng thắc mắc kinh vừa hết kinh nguyệt quan hệ có thai không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể vấn đề này. 

=>>> Xem thêmRối loạn nội tiết tố: Nguyên nhân và hậu quả để lại

Chu kỳ kinh nguyệt là khoảng thời gian được tính từ ngày có kinh của tháng này tới ngày có kinh đầu tiên của tháng kế tiếp. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của chị em nằm trong khoảng 21-35 ngày. Trong đó, ngày hành kinh kéo dài 3-7 ngày.  Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được chia là 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn có những ảnh hưởng khác nhau đối với khả năng có thai của nữ giới.

– Giai đoạn an toàn tương đối: Giai đoạn này được tính từ ngày đầu tiên có kinh đến ngày thứ 7 của chu kỳ

– Giai đoạn không an toàn: Giai đoạn này tính từ ngày thứ 8 -18 của chu kỳ kinh. Trong khoảng thời gian này trứng sẽ rụng từ ngày 14-15 của chu kỳ.

– Giai đoạn an toàn tuyệt đối: Thời gian này được tính từ ngày 19 đến ngày 28 của chu kỳ kinh. Trong khoảng thời gian này, trứng bị phân hủy nên khả năng có thai là cực kỳ thấp.

Gần hết kinh nguyệt quan hệ có thai không?

Theo như trên thì ngày 1 đến ngày 7 của chu kỳ là thời điểm an toàn tương đối, khả năng thụ thai thành công không cao vì trứng chưa rụng. Trong khoảng thời gian này, chị em dễ mắc các bệnh sau:

– Viêm nhiễm: Trong thời gian kinh nguyệt, cổ tử cung của phụ nữ mở rộng để máu kinh thoát ra ngoài. Đồng thời vi khuẩn có cơ hội phát triển ở vùng kín vì âm đạo ẩm ướt.

–  Lây truyền bệnh tình dục: Trường hợp dễ bị viêm nhiễm do vi khuẩn, tác nhân gây bệnh truyền qua đường tình dục dễ xâm nhập vào cơ thể nữ giới hơn nếu quan hệ trong những ngày có kinh nguyệt.

Một tuần sau khi hết kinh nguyệt là khoảng thời gian khá an toàn nếu chị em quan hệ tình dục. Đặc biệt, những chị em quan hệ tình dục trong khoảng thời gian sau khi sạch kinh từ 2 – 5 ngày thì tỉ lệ mang thai rất thấp vì những ngày này trứng chưa kịp chín để rụng.

Vừa hết kinh nguyệt quan hệ bị chảy máu là bị làm sao?

– Tổn thương âm đạo: Nếu ngoài tình trạng bị chảy máu kinh, bạn còn bị khó chịu, sưng tấy hoặc đau ở vùng kín thì đó là những dấu hiệu cho thấy bạn bị tổn thương âm đạo.

– Máu kinh tồn đọng: Trong trường hợp không có dấu hiệu bất thường nào khác thì có thể do tình trạng chảy máu khi quan hệ sau ngày kinh là do máu kinh vẫn còn tồn một ít trong cơ thể. Khi đó các hoạt động giao hợp sẽ giúp đẩy chúng ra ngoài.

– Sau khi hết kinh là thời gian không dễ dẫn đến mang thai. Tuy nhiên chị em vẫn nên áp dụng các biện pháp tránh thai, nhất là sử dụng bao cao su vì đây là thời gian phụ nữ dễ bị viêm nhiễm nhất.

Như vậy, bài viết đã giải đáp những băn khoăn cho chị em. Hi vọng rằng với những thông tin này sẽ là thông tin hữu ích cho chị em hiểu hơn về sức khỏe của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn:

Hotline: 098.192.1678 Ms.Thanh (Zalo,Viber)

Địa chỉ : 72A Nguyền Trãi – Thanh Xuân – Hà nội

Website : trehoacobe.vn I bacsyvungkin.vn I khoedepvungkin.vn I tantrangvungkin.vn .

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *