Viêm ngứa vùng kín phải làm sao?

Nguyên nhân khi có thai bị ra máu đỏ tươi
24/01/2018
Thụt rửa âm đạo – Nên hay không?
26/01/2018

Viêm ngứa vùng kín rất hay tái phát, việc điều trị thường kéo dài dai dẳng, khó chữa. Mặc dù chị em đã tuân thủ những chỉ định của bác sĩ trong việc điều trị nhưng viêm ngứa vùng kín vẫn tái đi phát lại nhiều lần. Vậy làm gì để viêm ngứa âm đạo không tái phát?

Viêm ngứa vùng kín là dấu hiệu điển hình của viêm nhiễm phụ khoa, chủ yếu do vi khuẩn và nấm gây nên. Căn bệnh thường gặp ở tất cả chị em phụ nữ, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và hạnh phúc của chị em. Theo thống kê có tới 65% nữ giới mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

=>>>Xem ngay: Nguyên nhân khi có thai bị ra máu đỏ tươi

Nguyên nhân nào khiến viêm ngứa vùng kín hay tái phát?

Viêm nhiễm phụ khoa dù điều trị nhiều lần nhưng bệnh vẫn hay tái phát là không hề hiếm gặp. Nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến viêm ngứa vùng kín tái phát bao gồm:

Tâm lý khi bị bệnh: Nhiều chị em thường e ngại, xấu hổ và chủ quan với tình trạng của mình nên chậm trễ trong việc thăm khám phụ khoa để mắc bệnh nặng hơn. Các yếu tố khác như sức đề kháng cơ thể kém, môi trường âm đạo mất cân bằng khiến viêm ngứa tái phát nhiều lần không khỏi.

Hậu quả của viêm ngứa vùng kín tái phát nhiều lần

Hiện nay, viêm ngứa kéo dài gây ra những phiền toái, khó chịu trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày, chất lượng sống giảm sút. Biến chứng viêm nhiễm phụ khoa là dẫn đến vô sinh, hiếm muộn và ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung, đe dọa đến hạnh phúc và tính mạng chị em.

Làm gì để viêm ngứa vùng kín không tái phát?

Để phòng tránh những hậu quả nguy hiểm của viêm nhiễm vùng kín, đặc biệt là viêm nhiễm dai dẳng tái phát nhiều lần cần phải điều trị dứt điểm bệnh. Sau khi có triệu chứng viêm ngứa vùng kín, chị em cần nhanh chóng đi khám phụ khoa để xác định tình trạng bệnh và có pháp đồ điều trị phù hợp.

Chị em cần phải kiêng quan hệ tình dục để tránh lây ngứa sang bạn tình. Quan hệ tình dục trong khi mắc bệnh phụ khoa sẽ khiến cho mầm bệnh lây truyền qua lại, viêm ngứa phụ khoa khó điều trị dứt điểm. Do đó, trong quá trình điều trị bệnh phụ khoa, chị em tốt nhất không nên quan hệ tình dục.

Ngoài ra, chị em cần thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách để tránh mầm bệnh phát triển và sinh sôi. Hơn nữa, chị em cần giữ thái độ thoải mái và lạc quan, kiên trì trong quá trình điều trị.

Đó là những điều mà chị em cần biết để phòng tránh viêm ngứa vùng kín và tránh viêm tái phát nhiều lần. Hãy thực hiện các biện pháp tốt nhất để đẩy lùi viêm ngứa vùng kín.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *