Vì sao phụ nữ dễ mắc viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến có thể vô sinh
Viêm lộ tuyến có thể cướp đi thiên chức làm mẹ
12/12/2016
Mùi vùng kín ảnh hưởng tới cuộc sống
Trị hết mùi vùng kín lấy lại tự tin cuộc sống
14/12/2016
Vì sao phụ nữ dễ mắc viêm lộ tuyến?

Vì sao phụ nữ dễ mắc viêm lộ tuyến?

Các vấn đề về phụ khoa luôn làm chị em lo lắng. Và ngày nay, tỉ lệ phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mắc viêm nhiễm phụ khoa càng gia tăng gây ảnh hưởng lớn tới việc sinh sản. Một trong số đó phải nhắc tới viêm lộ tuyến. Vậy lý do gì chị em dễ mắc bệnh và cách chữa trị ra sao?

Viêm lộ tuyến – bệnh phụ khoa phổ biến nhất

Vì sao phụ nữ dễ mắc viêm lộ tuyến?

Vì sao phụ nữ dễ mắc viêm lộ tuyến?

Thống kê, tỉ lệ phụ nữ mắc viêm lộ tuyến chiếm 25% các bệnh phụ khoa thường gặp. Và cứ 10 người bị viêm lộ tuyến có 7 người biến chứng thành ung thư cổ tử cung. Viêm lộ tuyến không chỉ gây ra cảm giác khó chịu, không thoải mái trong công việc và sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình mang thai của chị em phụ nữ. Khi các vi khuẩn gây viêm lây lan sang các vùng lân cận trong bộ phận sinh dục nữ gây viêm tắc vòi trứng, ống dẫn trứng sẽ làm cản trở quá trình thụ thai. Và kéo dài tình trạng này có thể gây vô sinh.

Vì sao phụ nữ dễ mắc viêm lộ tuyến

Ngày nay, phụ nữ rất dễ bị mắc viêm nhiễm phụ khoa đặc biệt là viêm lộ tuyến. Nhiều khi chị em nghĩ mình đã vệ sinh vùng kín rất sạch sẽ rồi nhưng tại sao lại vẫn bị viêm lộ tuyến được? Chị em không biết rằng chính những thói quen vệ sinh không đúng cách đó là nguyên nhân gây bệnh:

  • Lạm dụng sản phẩm vệ sinh: Các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có tác dụng làm sạch vùng kín. Tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều hay dùng không đúng cách sẽ dẫn tới gây viêm vùng kín. Trong các sản phẩm này có chứa hóa chất tẩy rửa mạnh. Khi sử dụng nhiều sẽ gây mỏng da vùng kín và dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập. Một số trường hợp dùng sản phẩm vệ sinh để rửa trong âm đạo. Nếu bạn đang làm như vậy thì nên ngừng ngay. Điều này sẽ làm thay đổi môi trường trung tính trong âm đạo và phát triển vi khuẩn có hại.
Lạm dụng dung dịch vệ sinh là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến

Lạm dụng dung dịch vệ sinh là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến

  • Thụt rửa âm đạo thường xuyên: Trong âm đạo luôn tồn tại song song cả vi khuẩn có lợi và có hại. Chỉ cần thay đổi nhỏ ảnh hưởng tới độ pH trong âm đạo cũng tạo thời cơ cho vi khuẩn có hại phát triển và tấn công các mô cơ trong âm đạo. Vì vậy, khi thụt rửa âm đạo không những không làm sạch mà vô tình gây viêm.
  • Quan hệ không an toàn: Khi quan hệ là thời điểm thuận lợi cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn. Vì vậy, nếu quan hệ không an toàn hoặc vệ sinh trước và sau khi quan hệ không đảm bảo sạch sẽ thì rất nhanh chị em sẽ bị viêm nhiễm vùng kín và viêm lộ tuyến.
  • Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày quá nhiều: Băng vệ sinh hàng ngày thường sử dụng đầu và cuối chu kì để chị em thoải mái hơn trong những ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, nhiều chị em sử dụng băng hàng ngày gần như mỗi ngày. Điều này chính là nguyên nhân vi khuẩn xâm nhập vùng kín. Khi sử dụng băng sẽ làm bí vùng kín và ngay chính những miếng băng đó trong nhiều giờ sử dụng cũng có chứa vi khuẩn.
Một trong những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến

Một trong những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến

  • Nguyên nhân khác: Ngoài những thói quen hàng ngày có thể gây viêm lộ tuyến còn một số nguyên nhân khác tác động và gây bệnh như: đã từng nạo phá thai, chế độ chăm sóc sau phá thai không đúng cách cũng có thể gây viêm. Bên cạnh đó, những chị em có tiền sử mắc bệnh viêm phụ khoa khác cũng rất dễ bị viêm lộ tuyến.

Vì vậy, để phòng ngừa bệnh viêm lộ tuyến và bảo vệ sức khỏe của chính bạn tốt nhất, chị em nên thay đổi những thói quen sai lầm gây viêm. Mặt khác, chị em nên đi khám phụ khoa định kì để có thể theo dõi và phát hiện bệnh sớm. Từ đó có hướng điều trị dứt điểm bệnh. Để được tư vấn kĩ hơn về cách chăm sóc vùng kín cũng nhưng liệu pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến vui lòng liên hệ:

Hotline: 098 192 1678

Địa chỉ: 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Vì sao phụ nữ dễ mắc viêm lộ tuyến
4 (80%) 2 votes