Nguyên nhân khi có thai bị ra máu đỏ tươi

Cách khắc phục lông mu rậm cứng như thế nào?
23/01/2018
Viêm ngứa vùng kín phải làm sao?
25/01/2018

Lần đầu mang thai, bất kỳ triệu chứng đáng ngờ nào đều khiến mẹ lo lắng. Ra máu đỏ tươi khi mang thai là trường hợp khiến rất nhiều chị em lo lắng dù bạn có sinh con bao nhiêu lần. 

Khoảng 30% phụ nữ mang thai bị ra máu âm đạo. Có những trường hợp là triệu chứng sinh lý bình thường, nhưng cũng có trường hợp là dấu hiệu bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bà bầu hoặc là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe thai nhi. Ngay khi gặp tình trạng chảy máu, chị em nên tìm hiểu rõ nguyên nhân cụ thể rồi có biện pháp bảo vệ sức khỏe kịp thời.

=>>Có thể bạn chưa biếtSai lầm nghiêm trọng khi mặc quần chíp sai cách

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ra máu đỏ tươi khi mang thai

Chảy máu màng: Nếu khi chị em có thai bị ra máu đỏ tươi là do chảy máu màng, bà bầu cũng không quá lo lắng, bởi đây là hiện tượng sinh lý bình thường.

Thai ngoài tử cung:  Nếu vó thai bị ra máu đỏ đi kèm với hiện tượng đau bụng dữ dội thì có thể mẹ bầu đã bị mang thai ngoài tử cung. Đối với trường hợp này chị em cần đến bệnh viện kiểm tra và xử lý kịp thời.

Viêm nhiễm âm đạo: Đây là một trong những trường hợp có thai bị ra máu đỏ tươi gặp ở những mẹ bầu bị viêm nhiễm âm đạo hoặc cổ tử cung. Lúc này, mẹ bầu còn thất dịch nhầy có màu bất thường, có mùi hôi.
Tụ máu nhau thai: Nhau thai và tử cung có sự tụ máu. Những cục máu đông này có thể tích tụ và lớn dần, từ đó khiến thai nhi có thể tách khỏi tử cung gây chảy máu.

Sảy thai: Ra máu đỏ tươi là dấu hiệu của việc sảy thai tự nhiên

Thai trứng: 90% phụ nữ trong trường hợp thai trứng gặp hiện tượng có thai bị ra máu đỏ tươi. Ngoài ra, có khoảng gần 1 nửa số phụ nữ này sẽ có hiện tượng ốm nghén khá nặng.

Phụ nữ mang thai trứng cần được phát hiện và xử trí kịp thời bằng cách loại bỏ để tránh gây biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của mẹ bầu. Nếu có thai bị ra máu đỏ tươi ở tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3 thì mẹ bầu hết sức cẩn trọng bởi đây có thể là dấu hiệu của nhau tiền đạo hoặc nhau bong non.

Trên đây là những nguyên nhân gây hiện tượng có thai bị ra máu đỏ tươi. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp chị em có một sức khỏe tốt nhất.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *