Vô sinh từ làm đẹp bằng thuốc tránh thai

Làm đẹp với dược liệu tạng hồng hoa
Tạng hồng hoa – Giữ mãi tuổi thanh xuân
22/10/2016
Điều trị nám da tận gốc an toàn
Trị nám da tận gốc 1 lần duy nhất
24/10/2016
Nguy cơ vô sinh từ làm đẹp bằng thuốc tránh thai

Nguy cơ vô sinh từ làm đẹp bằng thuốc tránh thai

Hiện nay, chị em đặc biệt các bạn trẻ đang rộ lên một phương pháp làm đẹp, trị mụn mới được xem là rất hiệu quả. Đó chính là làm đẹp bằng thuốc tránh thai. Thực sự thuốc tránh thai có tác dụng trong quá trình điều trị mụn, thâm nám hay trắng da hay không? Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có nguy hiểm gì tới sức khỏe phụ nữ hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu để có phương pháp chăm sóc da đúng cách, an toàn.

Nguy cơ vô sinh từ làm đẹp bằng thuốc tránh thai

Nguy cơ vô sinh từ làm đẹp bằng thuốc tránh thai

Vì sao dùng thuốc tránh thai hàng ngày lại thấy da sạch mụn?

Da nhờn, nhiều mụn là tình trạng thường gặp ở nhiều phụ nữ. Đặc biệt ở các bạn gái trong tuổi dậy thì càng nhiều mụn hơn. Điều này làm cho chị em khó chịu, không tự tin với khuôn mặt của mình. Nguyên nhân của việc nổi mụn là do trong quá trình dậy thì diễn ra sự thay đổi sinh lý, nội tiết tố nữ. Và dù dùng nhiều loại kem trị mụn vẫn không thể điều trị được. Bên cạnh đó, mụn để lại nhiều vết thâm, nám ảnh hưởng tới làn da chị em.

Với cơ chế hoạt động ức chế nồng độ testosterone, thuốc tránh thai có tác dụng phần nào giảm chất nhờ trên da mặt. Khi đó tuyến bã nhờn giảm xuống, hạn chế sự xuất hiện của mụn. Đó là lý do vì sao khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, các bạn gái lại thấy da sạch nhờn.

Nguy cơ vô sinh khi làm đẹp bằng thuốc tránh thai

Nguy hiểm từ làm đẹp bằng thuốc tránh thai hàng ngày

Nguy hiểm từ làm đẹp bằng thuốc tránh thai hàng ngày

Tuy nhiên, lợi thì ít mà hại thì nhiều. Thuốc tránh thai sản xuất để ngừa thai chứ không phải để làm đẹp. Vì vậy, tác dụng giảm mụn chỉ là tác dụng phụ mà thuốc tránh thai có được nhờ cơ chế hoạt động ngừa thai. Và chúng ta đều biết, trong độ tuổi sinh sản, việc sử dụng thuốc tránh thai ảnh hưởng không tốt tới việc có con của phụ nữ. Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài, vài năm làm tăng nguy cơ hiến muộn, vô sinh ở phụ nữ.

Mặt khác, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm thuốc tránh thai. Nếu không được sự tư vấn của bác sĩ mà tùy tiện mua và sử dụng thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Do thuốc tránh thai làm thay đổi nồng độ testosterone trong cơ thể phụ nữ nên nếu dùng sai cách còn có thể gây buồn nôn, chóng mặt, … Nhiều trường hợp còn nhập viện, nguy hiểm tới tính mạng khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày quá lâu. Bên cạnh đó, việc giảm mụn chỉ có hiệu quả khi bạn sử dụng thuốc tránh thai. Ngay khi ngừng, mụn sẽ quay trở lại nhiều hơn và khó điều trị hơn.

Người phụ nữ nào cũng mong muốn mình xinh đẹp và tìm kiếm phương pháp làm đẹp. Tuy nhiên, đẹp cần đi đôi với khỏe. Vì vậy, chị em nên cân nhắc trước bất kì một biện pháp trị mụn, làm đẹp nào trước khi quyết định sử dụng. Đừng lôi sức khỏe của chính mình ra thử bạn nhé! Một lần nữa nhắc tới chị em: Thuốc tránh thai là để ngừa thai, không phải để làm đẹp!

Để tìm hiểu thêm rõ nguyên nhân của mụn và biện pháp điều trị tận gốc mụn từ chuyên gia của chúng tôi:

Bsi : Mrs.Thanh

Hotline: 098 192 1678

Địa chỉ:72A Nguyễn Trãi – Thanh Xuân –  Hà Nội

Website: trehoacobe.vn

Vô sinh từ làm đẹp bằng thuốc tránh thai
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *