Mổ u nang buồng trứng – U nang còn ruột thừa bị cắt?

Giải pháp se khít âm đạo sau sinh không phẫu thuật
Giải pháp se khít âm đạo sau sinh an toàn nhanh chóng
29/04/2017
Uống nước đầy đủ mỗi ngày khoảng 1,5-2 lít
5 cách giảm khô hạn vùng kín đơn giản, bạn đã biết?
02/05/2017
mổ u nang buồng trứng

mổ u nang buồng trứng

Những ngày qua thông tin chị Hảo trú tại Nghệ An sau khi đi mổ u nang buồng trứng ở bệnh viên đa khoa huyện nhưng u nang thì vẫn còn mà ruột thừa bị cắt và vết thương mổ còn bị nhiễm trùng nặng.

Mổ u nang buồng trứng thành cắt ruột thừa?

Cuối năm 2016, chị Hảo bị đau vùng bụng dưới và tình trạng ngày càng nghiêm trọng đã quyết định tới bệnh viên đa khoa Đô Lương để khám bệnh. Sau khi thực hiện các xét nghiệm và siêu âm thì bác sĩ kết luận chị bị u nang buồng trứng với khối u kích thước 61x64mm và được chỉ định mổ nội soi.
Mổ u nang buồng trứng mà thành cắt ruột thừa

Mổ u nang buồng trứng mà thành cắt ruột thừa

Điều ngạc nhiên là khi chị Hảo được đưa lên bàn mổ để tiến hành phẫu thuật thì ở ngoài, bác sĩ lại thay đổi sang mổ mở và yêu cầu người nhà bệnh nhân kí vào giấy cam kết. Với tâm lý chung của người bệnh và người nhà bệnh nhân, bác sĩ bảo sao thì nghe thế nên đã kí cam kết mà không hỏi thêm điều gì.
Sau phẫu thuật, chị ở lại bệnh viện điều trị và theo dõi được 8 ngày thì các bác sĩ kiểm tra lại và cho xuất viện với kết quả là “Khỏi bệnh”. Tuy nhiên, khi xuất viện về nhà nghỉ ngơi được 4 – 5 ngày thì chị bắt đầu thấy vết mổ trên bụng có dấu hiệu lở loét và vùng bụng vẫn còn rất đau nên đã tới khám lại tại bệnh viện. Bác sĩ nói không sao.

Mổ xong mà đi khám chỗ khác u nang vẫn còn nguyên

Nhưng trở về nhà thấy vẫn không đỡ chút nào, người thân đã đưa chị tới bệnh viện Quân y để khám cho rõ ràng. Tại bệnh viện quân y bác sĩ lại có kết luận: “Bị u nang buồng trứng có kích thước 61x64mm và bị nhiễm trùng vết mổ tại ổ bụng tuần thứ 3”. Ngoài ra còn có bản trích nói rằng đã được mổ cắt ruột thừa chủ động.
Mổ u nang buồng trứng nhưng u nang vẫn còn
Sau khi nghe bác sĩ nói vậy, chị và người nhà vô cùng sửng sốt vì rõ ràng 3 tuần trước tại bệnh viên đa khoa Đô Lương đã thực hiện phẫu thuật mổ u nang buồng trứng và cũng kết luận khỏi. Vậy mà giờ khối u nang vẫn còn trong khi ruột thừa lại bị cắt khi bệnh nhân không biết. Lần này chị phải thực hiện phẫu thuật mổ u nang 1 lần nữa nhưng tại bệnh viện Quân y và sau quá trình điều trị tại đây thì bệnh của chị đã dần ổn định trở lại.
Sau khi sức khỏe hồi phục, chị Hảo có tới bệnh viện đa khoa Đô Lương đề nghị các bác sĩ giải thích về việc chị đi mổ u nang mà u nang còn lại đi cắt ruột thừa. Thì tới nay vẫn chưa nhận được câu trả lời cụ thể và xác đáng nào ngoài những lời giải thích cho có.
Chúng ta không là người trong cuộc cũng không nắm rõ được cụ thể tình hình nhưng qua đây chúng ta cũng nên thận trọng đi khám và điều trị tại những nơi có uy tín. Còn nếu bạn muốn một phương pháp điều trị u nang buồng trứng mà không cần phải lo lắng phẫu thuật thì hãy liên hệ để được tư vấn:
Hotline: 098 192 1678 (zalo)
Địa chỉ: Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội
 Nguồn bài viết: Dân trí

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *