Khô âm đạo ở nữ có nguy hiểm không?

Viêm âm đạo có gây vô sinh không?
14/10/2016
Buồng trứng đa nang có thai được không?
Buồng trứng đa nang có thai không?
17/10/2016
Khô âm đạo khiến chị em tự tin trong cuộc yêu

Khô âm đạo khiến chị em tự tin trong cuộc yêu

Khô âm đạo là tình trạng xuất hiện ở nữ giới trong mọi lứa tuổi và thường gặp với chị em trước và sau thời kì mãn kinh. Bị khô âm đạo không chỉ khiến chị em cảm thấy đau rát, khó chịu vùng kín, mất tự tin trong chuyện vợ chồng. Ngoài ra còn gây ra một số vấn đề về viêm nhiễm thành âm đạo hoặc teo âm đạo.

Khô âm đạo không còn là vấn đề bình thường như mọi người vẫn nghĩ. Đây là biểu hiện của bệnh lý suy giảm nội tiết tố nữ, là một trong các nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng kín. Dưới đây là một số thông tin về dấu hiệu và tác hại âm đạo bị khô ở nữ giới.

Dấu hiệu của khô âm đạo ở nữ giới

Dấu hiệu của khô âm đạo ở nữ giới

Dấu hiệu của phụ nữ bị khô âm đạo

Theo các chuyên gia phụ khoa, tới 40% phụ nữ trên 35 tuổi và 20% phụ nữ dưới 30 tuổi gặp vấn đề khô âm đạo. Như vậy, không phải chỉ những phụ nữ sau sinh, phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh mà tất cả chị em đều có thể gặp vấn đề này. Một số dấu hiệu cho thấy phụ nữ bị khô âm đạo:

  • Âm đạo bị đau rát
  • Vùng kín bị ngứa, khó chịu
  • Khi quan hệ bị bỏng rát, có thể bị chảy máu
  • Tiểu gấp và nhiều lần trong một ngày

 

Tác hại khi bị khô âm đạo

Khô âm đạo khiến chị em tự tin trong cuộc yêu

Khô âm đạo khiến chị em tự tin trong cuộc yêu

  • Đầu tiên, việc bị khô âm đạo ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc yêu của phụ nữ. Khi âm đạo không tiết chất nhờn, các chị em thường bị đau rát khi quan hệ. Điều này làm mất khoái cảm khi giao hợp và gây ra tâm lý tự ti trong chuyện ấy. Nếu tình trạng này kéo dài vừa gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt vợ chồng.
  • Khô âm đạo là một trong những dấu hiệu của teo âm đạo: Khi lượng estrogen ở nữ giới bị suy giảm sẽ làm tăng khả năng xâm nhập của vi khuẩn có hại gây viêm nhiễm âm đạo. Bên cạnh đó, các cơ trong âm đạo cũng giảm khả năng đàn hồi.
  • Dễ nhiễm trùng tiết niệu: Nguyên nhân chính của khô âm đạo là do sự suy giảm nội tiết tố nữ. Khi đó, các vi khuẩn có hại xâm nhập lên thành âm đạo gây viêm nhiễm âm đạo, âm hộ. Do sự mất cân bằng sinh lý, độ pH bị thay đổi làm vi khuẩn nấm, virus không bị ức chế. Đồng thời các vi khuẩn có lợi lại bị tiêu diệt.

Trên đây là một số chia sẻ về khô âm đạo. Các chị em hãy chú ý tới cô bé nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Hãy đến các cơ sở khám bệnh khi gặp những dấu hiệu khô âm đạo ngay để có phương pháp điều trị dứt điểm.

Để có được tư vấn miễn phí, bạn có thể liên hệ theo những thông tin chi tiết dưới đây

Bs: Thanh

Hotline: 098 192 1678

Địa chỉ: Golden Palace  – Mỹ Đình – Hà Nội

Website: trehoacobe.vn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *