Hiện tượng và cách bảo vệ vùng kín khí hư ra nhiều

Trẻ hóa vùng kín
17/10/2015
Bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình
Học bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình của phụ nữ hiện đại
29/10/2015

Năm nay em 24 tuổi, em đã ra trường và đang đi làm. Từ trước đến nay e se khít vùng kín phụ nữ thấy vùng kín rất bình thường, không bị viêm ngứa, khí hư không có mùi hôi. Nhưng dạo gần đây e thấy vùng kín của mình hay ẩm ướt, làm hồng vùng kín nhanh nhất ra nhiều chất dịch trắng đục hay màu vàng, có mùi hôi. Và ngày nào cũng ra nhiều như vậy khiến e rất khó chịu. Mong được sự tư vấn của chị? ( Nguyễn Loan)

 

Trả lời:

Chào bạn Loan!

Khí hư sinh lý bình thường của người phụ nữ. Nó có tác dụng làm sạch âm đạo sản phẩm trẻ hóa vùng kín phụ nữ cũng như tạo điều kiện cho việc “sinh hoạt vợ chồng” hoặc thụ thai được dễ dàng hơn. Khí hư có 2 dạng là: dịch tiết sinh lý và khí hư bệnh lý. Theo cơ chế sinh học, trong những ngày rụng trứng, khí hư ra nhiều hơn. Đây là dịch tiết sinh lý bình thường. Khi đó, bạn thường thấy đường sinh dục của mình ẩm ướt hơn mọi ngày, dịch ra nhiều, chữa viêm nhiễm phụ khoa có màu trắng trong, loãng và thường dính. Khí hư là dịch tiết sinh lý thì không bao giờ gây ra các triệu chứng cơ năng như: đau bụng dưới; ngứa vùng âm hộ, âm đạo, tầng sinh môn; đau khi giao hợp, không có mùi (mùi hôi)…

Khí hư bệnh lý thường xuất hiện khi “vùng kín” bị nhiễm trùng như nhiễm nấm Candida, trùng roi, Chlamydia, các tạp khuẩn…

Đặc điểm của khí hư bệnh lý thường là: Khí hư âm đạo thường ra nhiều; bị viêm nấm vùng kín Khí hư có màu vàng xanh, có bọt hoặc trắng đục như mủ hoặc trắng đục bẩn (tùy vào loại vi khuẩn gây bệnh); Dịch thường có mùi hôi; Có các triệu chứng kèm theo như: đau bụng dưới; ngứa vùng âm hộ, âm đạo, vùng sinh dục; đau khi giao hợp, bỏng rát sau giao hợp…

Để giữ gìn vệ sinh vùng kín nên làm các điều sau:

-Giữ vùng kín khô thoáng: đây là biện pháp tốt nhất để giữ vùng kín của chị em khỏe mạnh, tránh ngứa vùng kín

-Hạn chế sử dụng dung dịch vệ sinh: Một số chị em nghĩ rằng khi ngứa vùng kín chỉ cần rửa bằng dung dịch vệ sinh là khỏi, tuy nhiên đây là chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y một nhận định rất sai lầm. Ngược lại, một số dung dịch có tính sát khuẩn cao, tiêu diệt các vi khuẩn có lợi trong âm đạo.

– Không mặc quần áo bó sát người: Hạn chế mặc những loại quần áo quá chật hoặc quần bò bó sát người, tránh mặc đồ lót chật hoặc đồ lót chất liệu nilong, nên chọn đồ lót chất liệu cottong để tạo sự thoáng mát.

-Không dùng băng vệ sinh hàng ngày thường xuyên: cách điều trị viêm cổ tử cung  chỉ khi nào thật sự cần thì bạn hãy sử dụng băng vệ sinh hàng ngày, bởi nó sẽ làm cho môi trường âm đạo luôn ẩm ướt, vi khuẩn dễ tấn công gây ngứa vùng kín. Vào những ngày đèn đỏ bạn cần thay băng vệ sinh ít nhất 4 – 6 tiếng, máu là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.
– Không thụt rửa âm đạo: Càng thụt rửa, vi trùng, vi khuẩn càng có cơ hội xâm nhập sâu vào bên trong. Bạn chỉ nên vệ sinh bên ngoài âm hộ, giữ cho âm hộ luôn được khô thoáng.
– Sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ: Dùng không đúng thuốc có thể khiến tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng.
Liên hệ Chuyên tư vấn sản phẩm Ms. Thanh hotline 0981921678
Đánh giá bài viết

Trả lời