Gel bôi trơn khô âm đạo – Được 1 mất 10

Khô rát âm đạo ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng
Khô rát âm đạo là dấu hiệu của bệnh gì?
22/11/2016
Trị khô âm đạo không cần dùng gel bôi trơn
Tuyệt chiêu không cần dùng gel khi bị bệnh khô âm đạo
24/11/2016
Nguy hại khi lạm dụng gel bôi trơn khô âm đạo

Nguy hại khi lạm dụng gel bôi trơn khô âm đạo

Khô âm đạo xảy ra ở chị em phụ nữ đặc biệt chị em sau sinh hoặc tới các thời kì tiền mãn kinh, mãn kinh. Tình trạng này gây không ít trở ngại trong quan hệ vợ chồng. Nhiều chị em còn xuất hiện tâm lý sợ quan hệ do cảm giác đau rát khi yêu do khô âm đạo gây nên.

Có nên dùng gel bôi trơn khô âm đạo?

Có nên dùng gel bôi trơn khô âm đạo?

Lạm dụng gel bôi trơn khô âm đạo cản trở thụ thai

Khi đó, các chị em tìm tới các loại gel bôi trơn khô âm đạo trên thị trường. Khi sử dụng gel bôi trơn trước khi lâm trận giúp chị em có một chất bôi trơn nhân tạo phần nào làm cho quá trình giao hợp bớt đau đớn, thoải mái hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng gel về lâu về dài thì có nhiều nguy hại cho quá trình sinh con và sức khỏe của chính chị em.

Khi được làm việc với bác sĩ Lê Thị Kim Dung – chuyên khoa sản của trung tâm y tế lap động Thái Hà, bác sĩ chia sẻ: Các sản phẩm gel bôi trơn khô âm đạo làm tăng khả năng giao hợp nhưng quá lạm dụng những sản phẩm này với tần suất sử dụng cao sẽ có hại trong việc thụ thai của phụ nữ. Thành phần nhớt dính trong gel bôi trơn sẽ ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng, làm cho tinh trùng khó bơi trong tử cung. Điều này làm cho quá trình thụ thai bị cản trở do tinh trùng rất khó gặp được trứng.

Cẩn trọng viêm nhiễm với gel bôi trơn

Nguy hại khi lạm dụng gel bôi trơn khô âm đạo

Nguy hại khi lạm dụng gel bôi trơn khô âm đạo

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có muôn vàn các dòng sản phẩm gel bôi trơn. Dù có thể là bỏ tiền mua loại gel đắt cũng chưa chắc đảm bảo được gel bôi trơn khô âm đạo đó chất lượng. Biết đâu là hàng nhái, kém chất lượng thì có thể nồng độ tỉ lệ các thành phần không đạt tiêu chuẩn sẽ gây hại cho chính âm đạo của chị em.

Với cơ thể phụ nữ khỏe mạnh bình thường sẽ tự sản sinh được chất dịch hay gọi là chất bôi trơn để nuôi dưỡng buồng trứng, thuận lợi khi quan hệ, giúp tinh trùng tiếp cận được với trứng. Vì vậy việc bị khô âm đạo đã khiến cho quá trình thụ thai bị chậm lại. Một số loại gel còn chứa chả hormone nữ rất nhiều khả năng gây rối loạn nội tiết tố nữ có thể gây ra teo buồng trứng hay các bệnh viêm nhiễm vùng kín.

Việc lạm dụng gel bôi trơn cũng sẽ gây một số tác dụng phụ như cơ chế tự bôi trơn của “cô bé” tê liệt nên phụ nữ phải dùng chất bôi trơn mỗi khi quan hệ, hoặc gây kích thích, bỏng rát, gây tổn thương trong môi trường âm đạo. Đây là thời cơ cho các vi khuẩn có hại phát triển và xâm nhập vào âm đạo gây viêm nhiễm âm đạo.

Khô âm đạo là việc không chị em nào mong muốn. Tuy nhiên không nên lạm dụng các loại sản phẩm gel bôi trơn vì có thể gây ra nhiều nguy hại sau này.

Để có được chi tiết về vấn đề khô âm đạo và cách điều trị khô âm đạo kịp thời vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi:

Mrs. Thanh: 098 192 1678

Địa chỉ: 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *